[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

สมเด็จพระเทพฯ ทรงจักรยาน
                                                                              สมเด็จพระเทพฯ ทรงจักรยาน
พลอากาศเอกชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เปิดเผยว่า ในปี 2548 นับว่าเป็นปีมหามงคลที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะทรงเจริญพระชนมายุ 50 พรรษา สมาคมจักรยานฯได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ ทรงมีพระเมตตาต่อสมาคมจักรยานฯโดยตลอด พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศการแข่งขันจักรยานทางไกลทัวร์ออฟไทยแลนด์มาตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมาเป็นถ้วยถาวร และเมื่อปี 2546 ซึ่งเป็นปีมหามงคลที่พระองค์ ทรงเจริญพระชนมายุ 48 พรรษา สมาคมจักรยานฯก็ได้กราบ บังคมทูลเชิญเสด็จทรงจักรยาน ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2546 ที่ผ่านมา

สำหรับในปี 2548 นี้ นับเป็นปีมหามงคลที่พระองค์ ทรงเจริญพระชนมายุ 50 พรรษา สมาคมจักรยานฯจึงได้กราบบังคมทูลเชิญเสด็จทรงจักรยานนำคณะกรรมการจัดการแข่งขัน นักกีฬาผู้แทนสถาบันต่างๆ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน พร้อมทั้งพระราชทานรางวัลและของที่ระลึกให้แก่ผู้เข้าแข่งขันและ ผู้ให้การสนับสนุนการจัดแข่งขัน ในวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2548 เวลา 06.00 น. โดยใช้เส้นทางภายในสวนสัตว์ดุสิต และจะทรงเป็นองค์ ประธานเปิดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ''แสงโสม ทัวร์มรดกโลก 2005'' ณ บริเวณประตูทางเข้าสวนสัตว์ ดุสิต ถ.พระราม 5 ตรงข้ามประตูพระวรุณอยู่เจน พระ ตำหนักสวนจิตรลดา ล่าสุดได้รับหนังสือแจ้งจากคุณหญิงอารยา พิบูลนครินทร์ ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ว่าได้นำความกราบบังคมทูลทราบฝ่าละอองพระบาทแล้ว ทรงรับเชิญเสด็จฯในวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2548 เวลา 06.00 น. ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์มีต่อ สมาคมจักรยานฯอย่างหาที่สุดมิได้

นายปรีดา จุลละมณฑล ประธานเทคนิคของสมาคม จักรยานฯ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สำหรับเส้นทางที่พระองค์ จะทรงจักรยานฯนั้น ขณะนี้ได้ประสานกับนายโสภณ ดำนุ้ย ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อ ร่วมกันพิจารณาเส้นทางให้พระองค์ได้ทรงจักรยานที่สวยงามและ ทรงทอดพระเนตรสัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์ดุสิตด้วย นอกจากนั้น ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมขี่ จักรยานไปพร้อมกับพระองค์ด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนทั่วไปร่วมขี่จักรยานในครั้งนี้จำนวนมาก และพร้อมกันนี้ พระองค์ก็จะเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ''แสงโสม ทัวร์มรดกโลก 2005'' ระหว่าง วันที่ 7-11 พฤษภาคม 2548 โดยใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-ลพบุรี-อุทัยธานี-นครสวรรค์-กำแพงเพชร-สุโขทัย และกลับมาเข้าเส้นชัยที่จังหวัด พระนครศรีอยุธยา บริเวณเพนียดคล้องช้างเป็นสถานที่โบราณในอดีต และเป็นแหล่ง ท่องเที่ยวที่สำคัญ ระยะทางประมาณ 900 กิโลเมตร

การจัดแข่งขัน ''แสงโสม ทัวร์มรดกโลก 2005'' ครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ทศภาค จำกัด ร่วม กับสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เพื่อเป็นการเผยแพร่ แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลก เช่น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีอุทยานประวัติศาสตร์, ลพบุรี มีพระปรางค์สามยอด, สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์จังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดกำแพงเพชร, ห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี และอุทยานประวัติศาสตร์จังหวัดสุโขทัย

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------คลิ๊กดูรายละเอียดที่นี่


โดย:  อริยพร    กาญจนวัฒน์ (ออกเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2555)
งาน: งานห้องสมุด
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: http://www.thairath.co.th/thaira1

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 447 ครั้ง